แอ่วดีReview @Game Experience!!โลกของเกมส์แห่งอนาคต

แอ่วดีReview พากิน พาเที่ยวมาเยอะแล้ว..เปลี่ยนบรรยากาศพามารีวิวร้านเกมส์ เอาใจเหล่าเกมมิ่งกันบ้าง!! @Game Experience 

ตั้งแต่เปลี่ยนตัวเองเป็นสาวขาลุย เข้าป่าเข้าดอย ก็ไม่ค่อยได้มีโอกาสไปเดินห้าง ช็อป ชิม ชิล สักเท่าไหร่ เมื่อมีโอกาสได้เข้าเมืองจึงละลานตาเป็นพิเศษ  โดยเฉพาห้างสรรพสินค้าที่ทำให้เราเดินเที่ยวได้ทั้งวันไม่มีเบื่อ อย่างเซ็นทรัล พลาซา เชียงใหม่แอร์พอร์ต ได้มีการปรับปรุงใหม่ให้สวยงาม และ แบ่งออกเป็นหลายโซน  เราได้เดินผ่านมายังชั้น 3 แล้วได้พบกับร้านหนึ่งสะดุดตาในการจัดธีมของร้านเน้นแสงสีบาดตา แนวล้ำยุค ก็ลองเดินเข้าไปดูพอเข้ามาในร้านทำให้เราตะลึงกับสิ่งที่เราได้เห็น  นี่มันคือสวนดอกไม้  สวนแห่งความฝัน สวรรค์ของเหล่านักเล่นเกมส์คอมพิวเตอร์ชัดๆ ทำให้ อะดรีนาลีน ในร่างกายมันพุ่งพร่านอยากเล่นเกมส์ขึ้นมาทันที  ร้านนี้มีชื่อว่า “Game Experience By Neo Shop” บอกไว้ก่อนเราก็คอเกมส์นะ

เพราะปัจจุบันเกมส์ถูกออกแบบให้มีการแสดงรายละเอียดของ  ภาพ  ฉาก ตัวละคร  ตลอดจน เอฟเฟค ต่างๆได้อย่างสมจริง  ซึ่งเกมส์เหล่านี้ต้องการคอมพิวเตอร์ที่มีประสิทธิภาพสูงเพื่อใช้ในการประมวลผล และ การแสดงผล เพื่อให้กราฟฟิคของเกมส์ ออกมาได้อย่างสมจริงที่สุด  “ ดังนั้นคอมพิวเตอร์ที่จะสามารถทำแบบนั้นได้จะต้องตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้งาน  มาที่นี่รับรองไม่ผิดหวังแน่นอน  “ นี่คือคำแนะนำของพนักงานประจำร้านที่มาให้คำแนะนำในการเลือกคอมพิวเตอร์ให้เหมาะสมกับเกมส์ที่เราจะเล่น  ซึ่งมีความรู้ในการอธิบายให้เราฟังได้ว่า คอมพิวเตอร์แบบไหนที่รองรับสำหรับการเล่นเกมส์ที่เราอยากเล่น  ไม่ว่าจะเป็นคอมพิวเตอร์ แบบ  PC DIY เครื่องสั่งประกอบ หรือ Note Book ทำให้เราซึ่งเป็นผู้หญิงที่ไม่ค่อยมีความรู้เรื่องคอมเท่าไหร่สนใจแต่จะเล่นเกมส์อย่างเดียว ได้พนักงานให้คำอธิบายในส่วนที่เราไม่เข้าใจ ทำให้เรามีความรู้เรื่องคอมพิวเตอร์ขึ้นมาทันที

ด้านในเราจะได้พบกับโซนต่างที่ทางร้านจัดไว้  เช่น  VR Zone ซึ่งได้นำคอมพิวเตอร์ในค่ายของ Dell อย่าง Alien Ware มาให้เราได้ทดลองเล่นฟรี!! ซึ่งเราก็ไม่พลาดที่จะทดลอง เพราะที่นี่เป็นที่เดียวในเชียงใหม่ที่สามารถให้ทดลองเล่นเกมส์เสมือนจริงนี้ได้ โดยมี VIVE(HTC) แว่นสวมเพื่อสร้างภาพเสมือนจริง พอได้ลองสวมแล้วเหมือนตัวเราหลุดเข้าไปอยู่ในโลกของเกมส์จริงๆ  ทำให้นึกถึงภาพยนต์ชื่อดังอย่าง Tron Legacy ที่ตัวละครหลุดเข้าไปในโลกไซเบอร์ของเกมส์  เพราะเราสามารถหันได้รอบทิศทาง และเดินได้จริงอีกด้วย  แถมยังมีจอยส์เกมส์ให้ถือทั้งสองข้าง ซึ่งสามารถแปลงร่างเป็นได้ทั้งปืน ดาบ  และ ตะเกียบก็ได้ โดยแล้วแต่เกมส์ที่เราเลือกจะเล่น   เกมส์ที่มีให้ทดสอบก็มีมากมายไม่ว่าจะเป็น เกมส์ซอมบี้อย่าง Armed Against the Undead ที่เราแทบจะไม่กล้าเดิน เพราะเหมือนจริงมาก ยังกับเราโดนซอมบี้ไล่ฆ่ายังไงยังงั้น หรือจะเป็นเกมส์ทำอาหารน่ารักๆ ที่เราได้ทำอาหารเอง ตั้งแต่ ลวกเส้นราเม็ง ทอดเกี๊ยวซ่า เสิร์ฟเครื่องดื่ม หรือแม้กระทั่งไล่โจรที่เข้ามาปล้นร้านค้า เกมส์เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย แม้กระทั่งเราเองก็ยังเพลิดเพลินไม่ใช่น้อย  ถัดจากมุมของการทดสอบเล่นเกมส์ก็จะมี  โซนแสดงเครื่องคอมพิวเตอร์สำหรับการเล่นเกมส์สำหรับจำหน่าย ไม่ว่าจะเป็น  PC Desktop หรือ  Notebook  ซึ่งก็จะมีหลากหลายแบรนด์ โดยเน้น Model Gaming โดยเฉพาะ   และ  โซนสำหรับอุปกรณ์  Hardware, Software, Accessories และ Service

Model Gaming เด่นๆของร้านก็จะมีแบรนด์ดังอย่าง  Dell (Alien ware , Gaming 7000 Series )  , Acer (Predator) , HP (Omen) และ Lenovo (LEGION ) โดยมีผู้เชียวชาญที่คอยให้คำแนะนำให้เราอย่าง Game Specialist ว่าเกมส์ในแบบที่เราต้องการเหมาะสำหรับแบรนด์ไหน รุ่นใด และที่สำคัญเหมาะสำหรับเงินในกระเป๋าของเราอีกด้วย

นอกจากจะมีโซนเกมส์ให้ทดสอบอย่าง VR Zone แล้วยังมี โซน Game Experience Zone ที่ให้เราสามารถทดลองเล่นเกมส์ในคอมพิวเตอร์แบรนด์ต่างๆ ได้จริง สัมผัสได้จริง และ ไม่ได้แค่ทดลองแต่  Notebook เท่านั้นน่ะ เพราะที่นี่ยังมี อุปกรณ์เกมมิ่งเกียร์ (Gaming Gear) แบรนด์ดังอย่าง Steelsseries และ Razer เช่น  เม้าท์ คีย์บอร์ด หูฟัง ให้เราได้ทดลองใช้ก่อนซื้อจริงอีกด้วย ดีงาม!!  นอกจากนี้ที่นี่ยังมีบริการในส่วนของเติมเงิน Airpay Counter สำหรับซื้อของในเกมส์ให้บริการอีกด้วย เรียกว่าครบวงจรในที่เดียว

บางครั้งการได้ทดลองสินค้า ก่อนการซื้อจริงมันช่วยให้เราตัดสินใจเลือกในสิ่งที่ดีที่สุด คุ้มค่าที่สุดกับเงินที่เราต้องเสียไปนะ..ว่ามั้ย!!   เราคิดว่า  “Game Experience By Neo Shop” สามารถตอบโจทย์ให้กับคอเกมส์ , สาวก Gaming และ Gamer ได้อย่างแท้จริง เราคิดว่าในอนาคตที่นี่น่าจะเป็นแหล่งรวมพลของ Gamer ดังๆของภาคเหนืออย่างแน่นอน  ขอตัวเก็บตังส์ไปซื้อ คีย์บอร์ด กับ หูฟังก่อนนะอยากได้!!!

เจ้าหน้าที่แอบกระซิบกับเราก่อนกลับว่าจะมี Grand Openning ในวันที่ 27 มกราคม 2561 ณ เซ็นทรัล พลาซาเชียงใหม่ แอร์พอร์ต ชั้น 3 หน้าลิฟท์แก้ว เวลา 12.00 น.และยังมีการแข่งขัน ROV เริ่มการแข่งขันในเวลา 12.30 น. (มีรางวัลแจกอย่างมากมาย) และในวันอาทิตย์ที่ 28 ธันวาคม 2561 เวลา 11.00 น.เป็นต้นไป เริ่มการแข่งขันเกมส์ HON

ติดตามข่าวสารได้ที่ เพจ Neoshop Online

เว็บไซต์ www.neoshop.co.th

ติดต่อสอบถามได้ที่ 053-271723

 

 

 

 

 

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *